Saturday, May 20, 2017

Mở kênh Youtube làm bàn đạp

Kiếm tiền Youtube càng trở lên khó khăn, đặc biệt là những kênh có nội dung tiếng Việt. Một là rate cho VN rất rất thấp. Hai là người Việt ta hay dùng extension trên trình duyệt web để chặn quảng cáo nên nhiều kênh youtube cũng như blog sẽ không hiện quảng cáo. Kiếm đã ít rồi lại còn cài chặn quảng cáo!

Một ví dụ tốt là kênh Khoa Tiếng Việt (KTV) của 1 người Hàn Quốc, hiện có 106 videos. Mỗi video có vài trăm nghìn lượt xem. Nhưng trong video Thu nhập 1 tháng của kênh KTV là bao nhiêu? thì họ chia sẻ chỉ kiếm đc khoảng $130 mà thôi. Tại sao? Vì người xem chủ yếu là người Việt, rate CPM vô cùng thấp đã thế chúng ta còn hay dùng extension chặn quảng cáo.

Mở kênh Youtube làm bàn đạp kiếm tiền

Rõ ràng với kênh Youtube trên tiền kiếm đc từ youtube là không ăn thua mặc dù lượng views là rất rất nhiều. Lúc này ta cần nghĩ đến việc chuyển đổi views sang money. Với lượng views rồi rào như vậy bạn chỉ cần bán 1 thứ gì đó ví dụ bán điện thoại, bán khóa học, bán ốp lưng điện thoại, bán ví,... sẽ kiếm đc rất nhiều tiền.

Thực tế khi 1 kênh có nhiều lượt theo dõi và nhiều lượt xem thì có rất nhiều cơ hội kiếm tiền mở ra. Họ có thể kiếm đc tiền tử quảng cáo cho các hãng, kiếm tiền từ affiliate,... Kiếm từ Youtube ít, chỉ là phụ. Ăn từ nguồn khác là nhiều, là chính thì ta gọi là dùng kênh youtube làm bàn đạp.

No comments:

Post a Comment