Sunday, June 11, 2017

Phân tích 1 trận game hỗ trợ với Rakan - Game LMHT

Đây là thống kê 1 trận LMHT sử dụng Rakan hỗ trợ. Team đỏ thắng. Xem ảnh ta thấy support đội đỏ (Rakan) xanh ơn ADC. Lối lên đồ cho Rakan rất hợp lý:

  1. Vì team xanh có nhiều khống chế cứng của Malphite, Syndra, Poppy. Miss Fortune có E làm chậm rất khó chịu. => Mua Giày thủy ngân cho Rakan
  2. Vì support team địch (team xanh) là Malphite - 1 tướng đỡ đòn cận chiến. Do đó ta lên lưỡi gươm đoạt thuật. Khi chịu khó cấu rỉa đối phương sẽ đc vàng. Item nên mua đầu tiên khi có vàng là Đá tỏa sáng. Đánh support mà ko làm tròn vai trò cắm mắt thì ad ko yên tâm mà farm. Nâng cấp đá tỏa sánglưỡi gươm đoạt thuật để có món đồ mắt giám sát cung cấp máu và giảm thời gian hồi chiêu 10%.
  3. Giáp liệt sĩ là món đồ cực kỳ thích hợp cho Rakan. Vì lối đánh của Rakan là di chuyển nhiều và gây sát thương (bay vào đội hình địch với W, R và bay ra với E khi có đồng đội đứng cạnh). Giáp liệt sĩ đem lại khả năng chống chịu cho Rakan với 425 máu và 60 giáp. Quan trọng là nội tại Thiết Giáp của món đồ đó: Khi đang di chuyển, nhận những điểm cộng dồn xung lực, tăng tốc độ di chuyển lên tối đa 60 khi đạt 100 điểm cộng dồn. Các điểm xung lực sẽ mất đi nhanh chóng khi chịu các hiệu ứng làm choáng, khiêu khích, hoảng sợ, câm lặng, biến hóa hoặc chôn chân cũng như khi đánh thường.
  4. Về cơ bản 3 món đồ trên có thể tạo đc ra nhiều tổ hợp khác. Team xanh có AP rất xanh nên ta lên Mặt nạ vực sâu tăng chỉ số kháng phépmáu. Món item này còn gây sát thương phép thêm 10% vào đội hình địch, tăng 300 máu và 65 kháng phép, tăng khả năng hồi máu, giảm 10% hồi chiêu. 1 mũi tên trúng 2 đích, vừa phòng thủ tốt vừa công tốt. Mặt nạ vực sâu chính là Gậy đầu lâu của ngày xưa.

Xem thống kê về vàng của 2 đội. Đội xanh nhiều vàng hơn từ phút thứ 10 đến phút thứ 22. Và support đội đỏ xanh hơn adc đội đỏ, cũng có KDA tốt hơn => Support tham gia gánh team. ADC nhận đc còn ít vàng hơn Support.

Một số bài viết liên quan:

No comments:

Post a Comment