Tuesday, June 6, 2017

Review dịch vụ blog miễn phí

1. Blogger

Blogger của Google nên bà con yên tâm bài viết sẽ rất nhanh chóng đc máy tìm kiếm của Google lập chỉ mục (index). Blogger có chính sách nội dung, bạn có thể xem chi tiết ở đây.

Thật sự Blogger với Wordpress là kẻ tám lạng người nửa cân, hoàn toàn có thể xếp dịch vụ của WP là số 1. Mình đều thích cả 2 nền tảng Blogger và Wordpress.

Nhược điểm: không có

Blogger của Google thực sự là 1 thế giới lớn. Có hàng nghìn template (mẫu cho blog) đc chia sẻ miễn phí khắp mọi nơi. Có hàng nghìn widget (1 chức năng cho blog) có thể gắn vào blogger của Google như Calendar (lịch), Feeds,... Mọi loại trình độ đều có thể sử dụng Blogger.

Với beginners - những người có thể ko biết gì về HTML, CSS có thể tùy chỉnh đc giao diện Blogger ở mức đủ dùng. Chỉ cần có 1 gmail là có thể đăng ký 1 blog với blogger.

2. Wordpress

Wordpress vô cùng tuyệt vời, làm trang bán hàng, trang blog, trang CMS,... Họ cung cấp dịch vụ trả phí lẫn miễn phí.

Nhược điểm: không có

Giống với Blogger, Wordpress cũng là 1 thế giới lớn. Cũng có hàng nghìn theme, template đc chia sẻ miễn phí. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều theme, template đc bán. Nếu bạn giỏi về lập trình và chỉ nghiên cứu WP bạn có thể kiếm đc rất nhiều tiền từ việc bán theme Wordpress hay viết plugins cho WP.

Cả Wordpress lẫn Blogger đều hỗ trợ trình soạn thảo cho phép chuyển đổi mode. Với Blogger từ chế độ Compose chuyển sang HTML và ngược lại. Chế độ HTML cho phép tác giả tùy chỉnh bài viết đc nhiều hơn. Còn chế độ Compose thì tùy chỉnh đơn giản hơn, chỉ là bôi đậm, in nghiêng chữ, thêm ảnh,...

3. BTV

Mình tìm thấy rất nhiều blog về thơ văn ở BTV. Đây là dịch vụ blog của người Việt.

Ưu điểm:

  • Đại đa số là người Việt (vì là dịch vụ của người Việt mà)
  • Có nhiều người lớn tuổi sử dụng BTV. Nếu bạn muốn giao lưu văn hóa giữa các thế hệ dễ dàng thì hãy dùng BTV

Các chủ đề đc tìm kiếm nhiều ở BTV là chứng khoán, bất động sản, vé máy bay, du học, tuyển dụng, học bổng, giá vàng, phong thủy, kim từ điển, thương mại điện tử, sim số đẹp, trình duyệt Chrome.

4. Tin

Web Tin cho phép bạn tạo 1 web bán hàng miễn phí với mỗi account. Mỗi account đc quyền tạo tối đa 100 trang bán hàng. Từ web thứ 2 đc tao trở đi bạn sẽ mất khoảng 15k VNĐ/1 web/lần tạo. Nhiều người dùng tin.vn để xây dựng site bán hàng, site tiếp thị liên kết và kiếm tiền. Tất nhiên là tạo web bán hàng nhưng cũng có thể dùng vào việc viết blog. Chỉ 5 - 10 phút thôi, chúng ta có thể tạo web miễn phí hoàn toàn tự động với các chức năng như sale page, squeeze page tối ưu SEO, tích hợp các công cụ thanh toán như Paypal, Ngân Lượng,... và còn hơn cả thế là tính năng Affiliate cho phép người khác bán hàng cho bạn. Chi tiết hơn các tính năng xem tại đây

Dịch vụ nào thì cũng đi kèm với điều khoản, hay còn gọi luật. Xem điều khoản của họ tại đây.

No comments:

Post a Comment