Tuesday, June 27, 2017

Tại sao cần dùng rút gọn liên kết?

I. Chúng ta có thể ghi nhớ link đã được rút gọn và chia sẻ chúng 1 cách dễ dàng. Một link đã đc rút gọn không quá 20 ký tự trong khi link gốc rất là dài. Một vài dịch vụ rút gọn link như t.co được sử dụng như một phần của Twitter còn goo.gl đc sử dụng cho các dự án của Google. Khi ta viết 1 tweet trên Twitter đoạn văn bản có chứa nhiều link sẽ thu gọn gàng hơn. Dịch vụ rút gọn link đảm bảo cho chúng ta về giới hạn độ dài của status.

II. Link ngắn ẩn đi link gốc sẽ gây tò mò cho người dùng. Họ sẽ bị kích thích muốn xem nội dung của link đã đc rút gọn là gì? Nếu bạn quảng cáo 1 sản phẩm và dùng link gốc chưa chắc người ta đã bấm vào xem. Nếu bạn để link gốc thì rất có thể họ đã vào web của bạn rồi nên họ sẽ không bấm vào xem nữa vì họ đã biết nội dung là gì.

II. Dịch vụ rút ngắn Url hiển thị cho chúng ta thông tin như số lần liên kết đã được nhấp, đây là tín hiệu chất lượng quan trọng để xác định mỗi URL dài có liên quan như thế nào. Đây là thống kê của dịch vụ rút gọn liên kết tuyệt vời goo.gl.

IV. Dịch vụ rút gọn bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại. Một liên kết dài (dài) đã được chuyển đổi thành một danh sách các trang web nguy hiểm tiềm ẩn. Vì vậy, chúng tôi có một lớp bảo vệ. Sau đó, người dùng sẽ được cảnh báo. Ví dụ: Cảnh báo người dùng nếu URL dài là nội dung người lớn. Thật tốt để bảo vệ trẻ em.

No comments:

Post a Comment