Monday, June 19, 2017

Traffic là 1 loại hàng hóa

Traffic là thuật ngữ chỉ số lượng người truy cập vào website của ta. Càng nhiều lượng truy cập, tức là càng nhiều traffic thì website của ta càng có giá trị, tức là càng có thể kiếm đc nhiều tiền. Ta chỉ cần bán hàng trên website với lượng traffic rồi rào đó là thu được mớ tiền.

Bạn tìm cách kiếm traffic bằng cách đi link, spam các kiểu. Nhưng nếu coi traffic là 1 loại hàng hóa thì ta có thể bỏ tiền mua traffic, mua quảng cáo,... Và hình thức này là 1 dạng đầu tư.

Một yếu tố quan trọng để đánh giá traffic là Bounce Rate (BR). BR là tỉ lệ user xem page đầu tiền rồi sau đó xem page khác của cùng website. BR đạt giá trị lớn nhất là 100%. BR càng cao thì traffic càng tốt. Ý nghĩa của BR là website có giá trị nội dung (vì có giá trị nội dung thì người dùng mới đọc các liên kết khác trên web chứ).

Hiện nay có quá nhiều nơi bán traffic. Từ các trang PTC (paid to click) cho đến mạng xã hội đông đúc traffic như Facebook, Youtube (bán quảng cáo)... Ta cũng có thể mua traffic của các publisher bằng cách liên hệ trực tiếp với họ. Nguồn traffic của publisher nào đó cũng chất lượng lắm.

Theo mình thì bạn nên thử mua 1 ít traffic từ một số nơi và xem xét xem ở đâu là thích hợp cho website của bạn.

No comments:

Post a Comment