Thursday, August 24, 2017

Bitly - Sự thay thế goo.gl hoàn hảo

Ơ,goo.gl tốt như vậy mà thay thế bằng dịch vụ rút gọn khác để làm gì? Xin thưa: Google theo dõi user rất kinh, việc ta rút gọn link với trang goo.gl của họ khi ta xây dựng PBN (private blog networks) có thể bị Google biết. Mình đơn giản chỉ muốn tránh việc Google tracking users nên dùng 1 dịch vụ rút gọn link miễn phí khác. Và mình chọn bit.ly.

Thực sự mà nói rằng bit.ly có khá nhiều vị trí khi người ta chọn dịch vụ rút gọn link bằng cách cung cấp cho người ta 1 tập hợp các tính năng mạnh mẽ - phân tích, các gói bundle. Tuy nhiên, với sự phát triển mới nhất của nó, nó đã khiến nhiều người hâm mộ thất vọng.

Bitly miễn phí như goo.gl và hơn thế nữa ta không sợ Google theo dõi dấu chân.

Tiến hành rút gọn link với bit.ly


Nhấn Create để tạo link rút gọn. Nhớ rằng Bitly cho phép chúng ta tạo domain chuyên nghiệp với việc có thể chỉnh sửa url đã được rút gọn (ở ô CUSTOMIZE).

Nhiều ông lớn đã chọn bitly thay vì tự tạo ra 1 dịch vụ rút gọn link của riêng họ như PepsiThe New York Times. Pepsi dùng dịch vụ rút gọn link của bit.ly với tùy chỉnh tên miền là pep.si. Twitter từng dùng bit.ly trước khi họ tạo ra t.co.

Ưu điểm của bitly là sử dụng cơ chế redirect 301 HTTP. Mọi link đc quản lý theo tài khoản (account) do đó bạn phải đăng ký lấy 1 account, có thể đăng nhập dễ dàng qua Facebook, Google.

No comments:

Post a Comment