Saturday, August 19, 2017

Cách làm site chơi adfly

Trong số các trang rút gọn liên kết thì mình thích nhất là adfly. Mình chơi adflyvì thích, rất là thích giao diện của adfly. Mình có hàng nghìn link đã đc rút gọn với adfly (chưa lên đến hàng vạn đâu).

Có rất nhiều phương pháp, chiến thuật kiếm tiền với adfly. Bài viết này mình nói đến làm blog kiếm tiền với adfly.

Vậy chiến thuật như nào?

1. Tạo blog với blogger hoặc wordpress

Không quan trọng bạn dùng dịch vụ hay mã nguồn gì. Mã nguồn hay platform nào cũng có rất nhiều theme, templates nên không sợ giao diện web xấu. Miễn là bạn sao lưu dữ liệu thường xuyên là đc.

2. Tạo những nội dung dạng bỏ ngỏ...

Dạng bỏ ngỏ tức là chưa show hết chi tiết bài viết. Muốn xem chi tiết thì click vào [Read More] (hay [Đọc tiếp] chẳng hạn).

Để cho dễ hiểu mình lấy 1 trường hợp là bạn làm site về giải bài tập tin học thì ta sẽ post bài viết gồm đề bàiphân tích giải thuật còn phần code thì sẽ là phần rút gọn link.

3. Tạo những nội dung dạng list, collection

Nếu bạn chi tiết chi li hóa 1 url đã đc rút gọn khi có người nhấp vào và nhấn [Skip Ad] bạn sẽ đc bao nhiêu? Xin thưa: tùy theo rates, ở VN có khi ít hơn $5/10k views. (Mình thực sự không quan tâm đến rates, thích thì làm thôi). Do đó nếu bạn tạo danh sách url đc rút gọn và ném tất cả vào 1 bài viết và các url đc rút gọn liên quan đến nhau thì người ta nếu nhấp vào 1 link sẽ phải nhấp vào 10 link thuộc cùng 1 danh sách (list) để đọc full bài viết. Do đó rates sẽ đc multiple thành $5/1k views.

4. Lấy resources nào để viết bài?

Có rất nhiều video, images đc phát hành miễn phí, những trang như vậy rất nhiều, ví dụ như pixabay.com. Việc của chúng ta là tải chúng về và tạo collection. Ví dụ bạn tạo Cat Collections (Bộ sưu tập về Mèo), Dog Collections (chùm ảnh về Chó)... và làm blog chia sẻ ảnh miễn phí. Ngoài ra bạn có thể lấy ebook của người khác mà làm resources cho blog của mình nhưng có thể bạn sẽ vi phạm bản quyền và nhiều thứ rắc rối về sau.

5. Dùng Tiếng Anh được thì càng tốt

Ngôn ngữ cho blog nên dùng Tiếng Anh. Làm cho người nước ngoài xem hơn là trong nội địa.

No comments:

Post a Comment