Monday, December 25, 2017

Chiến thuật 100 bài viết cho blog chơi quảng cáo

Ngày nay để có 1 blog với 1 tên miền chấm com là điều mà ai ai cũng có thể làm đc, sở hữu được. Chi phí cho 1 tên miền chấm com khoảng 250000 VNĐ, tầm $10. Trong nhiều trường hợp bạn có thể mua tên miền với giá rẻ hơn, nhưng $10 đã là một số tiền ít ỏi rồi (nếu bạn đã đi làm), cũng chẳng cần đợt khuyến mãi, giảm giá làm gì nữa.

Mình đã chơi nhiều mạng quảng cáo trước khi chơi Google Adsense (GA). Nói chung nếu bạn muốn chơi GA thì hãy đảm bảo 90% nội dung bạn viết là unique, tức là chưa từng có. Khi đó bạn sẽ dễ dàng đăng ký đc GA content. Chỉ cần 30-50 posts nhưng là hoàn toàn tự viết là có thể đăng ký GA được rồi. Bạn biết mà, Google không thích những nội dung trùng lặp.

Mình luôn cho rằng mỗi 1 bài viết (blog) là thêm 1 con đường để visitor ghé đến website, do đó chẳng cần quan tâm nội dung bạn viết là gì, miễn là nó có thể có ích. Bạn có 1 blog chuyên về internet marketing, bạn viết 1 post về du lịch cũng được, chẳng sao. Không có thứ gì là vô nghĩa.

Liên kết nội bộ làm website trở nên có giá trị hơn vì nó cho thấy các phần, các bài viết của 1 blog là có liên quan đến nhauliên quan đến 1 chủ đề. Nếu ta chọn 1 thị trường ngách để phát triển, thì các bài viết nên triển khai các chủ đề nhỏ hơn của ngách đó. Sau đó ta tìm cách đặt liên kết các posts với nhau.

Lấy 1 thí dụ, khi viết về chủ đề rút gọn liên kết (link) thì ta sẽ viết các bài về adf.ly, goo.gl, bit.ly,... sau đó liên kết chúng với 1 post khác gọi là: "Top 5 dịch vụ rút gọn link nên tham gia". Google đánh giá cao những kiểu liên kết như vậy.

Khi mua 1 tên miền thì ta nên mua từ 2 năm trở lên. Mình có 1 website với nội dung tiếng Anh và có 40 bài viết, mất khoảng 6 tháng để website đó có 300 lượt truy cập/ngày. Một blog có thể kiếm tiền được cần một khoảng thời gian xây dựng đủ dài, không gấp được.

Con đường đến với thành công luôn luôn gian nan, mình nghĩ 100 bài viết cho 1 blog để bắt đầu không phải là 1 con số lớn.

.

Có nghĩa là khi ta bắt đầu 1 blog, blog đương nhiên là chưa có gì. Ta cần phát triển blog với chiến thuật 100 bài viết sau đó mới tính đến chuyện làm thế nào để kiếm tiền với 100 bài viết đó. Nhiều người không cần đến 100 bài viết, mà chỉ cần 30-50 bài thôi. Mình vẫn thấy 30-50 bài nghèo nội dung quá so với tốc độ bùng nổ thông tin bây giờ.

Blogger của Google rất tinh tế trong việc cho rằng người viết blog vì đam mê sẽ thành công (thay vì vì tiền). Vào trang chủ blogger.com đã thấy dòng chữ "Publish your passions, your way" (khi chưa đăng nhập), Google thích những nội dung chứa đựng sự đam mê trong đó - giống mình. :D

No comments:

Post a Comment