Tuesday, December 26, 2017

Dogecoin là gì?

Dogecoin tất nhiên là 1 loại tiền ảo, đọc là "đóc-gi-koi". Biểu tượng của Dogecoin là đồng xu có hình con chó. Dogecoin ký hiệu là DOGE, D hay Đ, là một loại tiền kỹ thuật dựa trên LiteCoin. Nó cũng được xem là hàng "nhái" của Bitcoin. Khẩu hiệu của DOGE là "To the moon".

Dogecoin đang ở vị trí thứ 34 những đồng tiền ảo có giá trị nhất. Theo tỉ giá lúc mình đang viết bài này thì $0.008718 = 1 DOGE, hay $1 = 114.7 DOGE. Không hiểu sao mình rất thích đồng tiền ảo này.

Do giá trị của DOGE vẫn còn rất thấp nên hiện nay vẫn còn rất nhiều trang cho không DOGE, mặc dù rất là ít. Mình thì nghĩ trong tương lai có thể nó sẽ có giá cao hơn, vậy nên ôm (giữ) DOGE biết đâu bất ngờ?

Để nhận và gởi tiền ảo DOGE bạn cần ví tiền DOGE. Mình dùng dogechain.info để tạo ví tiền. Địa chỉ DOGE bắt đầu bằng chữ D, ví dụ DAkdbsxb9pPnAmoqLXDVjhsfdGPXUTegBl.

Nếu bạn mở 1 ví tiền ảo dogecoin ở dogechain.info thì nhớ chép wallet_id với address ra đâu đó. wallet_id dùng để đăng nhập và address dùng để nhận và gởi tiền doge từ người khác gởi.

Hằng năm số lượng đồng tiền này đc tăng lên, nhưng ứng dụng của DOGE thường được dùng vào việc "boa". Không có giới hạn số lượng xu DOGE. Mình nghĩ đây cũng là tính chất khiến DOGE không có giá trị cao như bitcoin. Dogecoin được thiết kế như 1 đồng tiền dùng vào việc tặng tiền boa qua mạng. Tích trữ ngay từ bây giờ để boa sau này.

Đã có 1 vụ cướp lớn dogecoin vào giáng sinh năm 2013. Sở hữu 4 loại tiền ảo là Bitcoin, Litecoin, Ethcoin và Dogecoin hoàn toàn miễn phí và phù hợp với tất cả mọi người.

No comments:

Post a Comment